Đâu là những cây cảnh phù hợp cho người tuổi Ngọ?

Cây đa búp đỏ

Tuổi Ngọ (tiếng Trung: 午 Wǔ) là con giáp: 马 Mǎ trong 12 con giáp của Trung Quốc. Ngựa hay Ngọ là con vật yêu thích cuộc sống tự do, hoang dã được hòa mình vào thiên nhiên. Người tuổi Ngọ vì thế mà trở nên rất năng động, nhiệt tình, thích những nơi đông người và đam mê khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống. Tuổi Ngọ thích những sự thay đổi trong cuộc sống, đó cũng là lý do tại sao họ không bao giờ chịu đứng yên một chỗ

Tính cách người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ sinh vào ban ngày khi dương khí mạnh mẽ thường có cá tính mãnh liệt hơn người sinh vào ban đêm.

Tự do trên hết

Người tuổi Ngọ quý trọng tự do và tôn thờ độc lập
Người tuổi Ngọ quý trọng tự do và tôn thờ độc lập

Người tuổi Ngọ quý trọng tự do và tôn thờ độc lập. Là con giáp dương, Ngọ cần rất nhiều không gian để lang thang. Tuổi này không thể chịu được các lịch trình, thời gian biểu cứng nhắc cũng như các quy định và quy tắc nhỏ nhặt. Đơn giản là họ không có đủ thời gian hoặc sự kiên nhẫn cho những thứ này.

Người sinh năm Ngọ thường rời xa gia đình từ khi còn trẻ và sẽ lao động không ngừng nghỉ suốt cuộc đời. Người ta tin rằng ngựa sinh ra để chạy đua và “chu du thiên hạ”, vì vậy du lịch là một trong những sở thích hàng đầu của con giáp này. Bản năng “lãng tử” thúc giục họ tìm kiếm những trải nghiệm mới và coi cuộc đời như một chuyến du ngoạn. Người tuổi Ngọ luôn lập kế hoạch cho những chuyến đi tiếp theo. Không hoạt động khiến họ buồn đến chết.

>>> Xem thêm tại đây

Kiên định và trung thành

Người tuổi Ngọ năng động, tràn đầy năng lượng và lòng nhiệt huyết. Đa số họ sinh ra để làm việc. Tuổi này thường lao động hết mình, bất kể đó là việc gì. Mệt mỏi hay khó khăn chồng chất không thể ngăn họ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ. Tố chất mạnh mẽ và bền bỉ này giúp họ trở thành những nhân viên xuất sắc.

Tuổi này thường lao động hết mình, bất kể đó là việc gì
Tuổi Ngọ thường lao động hết mình, bất kể đó là việc gì

Trong tất cả các tuổi, Ngọ là con giáp dũng cảm nhất. Cũng giống như những chú ngựa can đảm, bao đời giúp con người di chuyển trên những chặng đường dài hay đương đầu với kẻ thù trong các cuộc chiến khốc liệt, người tuổi Ngọ thể hiện sức mạnh nội tâm mãnh liệt và quyết tâm sắt đá.

Một số loại cây trồng phù hợp

Sinh năm Giáp Ngọ: 1954 và 2014, Ngũ hành thuộc mệnh Kim. Tuổi Ngọ mệnh Kim hợp với cây: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công, Bách thủy tiên, Lan ý, cẩm nhung trắng, Kim Cửu ly hương

Sinh năm Nhâm Ngọ: 1942 và 2002, Ngũ hành thuộc mệnh Mộc. Tuổi Ngọ mệnh Mộc hợp với cây: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân.

Sinh năm Bính Ngọ: 1966 và 2026, Ngũ hành thuộc mệnh Thủy. Tuổi Ngọ mệnh Thủy hợp với cây: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật.

Sinh năm Mậu Ngọ: 1978 và 2038, Ngũ hành thuộc mệnh Hỏa. Tuổi Ngọ mệnh Hỏa hợp với cây: Cây phong lá đỏ, Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý; Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên; cây bướm đêm, Cây hồng môn.

Sinh năm Canh Ngọ: 1930 và 1990, Ngũ hành thuộc mệnh Thổ. Tuổi Ngọ mệnh Thổ hợp với cây: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng). Trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh; cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)