Electric NXT – dự án máy bay được kỳ vọng phá kỉ lục thế giới

Electric NXT - dự án máy bay được kỳ vọng phá kỉ lục thế giới

Chúng ta ai cũng biết rằng, đời sống ngày nay đã tăng cao và phát triển hơn rất nhiều so với thời kỳ trước. Công nghệ khoa học, các công trình nghiên cứu cũng luôn trên đà đi lên. Chế tạo ra nhiều sản phẩm, nhiều công nghệ nhằm phục vụ ích lợi theo nhu cầu của con người. Và đặc biệt phải kể đến máy bay điện Electric NXT.

Đây được xem là một lọai máy bay có thể bứt phá mọi kỉ lục của thế giới về tốc độ. Khi nó có thể bay với tốc độ 480km/h, với bộ pin nặng lên đến 300kg và các động cơ tối ưu khác. Được biết, dự án này do Electroflight và Rolls-Royce đồng phát triển. Hãy cùng chuyên mục công nghệ – công nghệ mới của chúng tôi tìm hiểu nhé!

Electric NXT đã được triển khai trong 3 năm qua

Máy bay điện Electric NXT có thể lập kỷ lục thế giới. Khi bay với tốc độ 480 km/h nhờ bộ pin nặng 300kg. Electric NXT (E-NXT) là máy bay một chỗ ngồi do Electroflight và công ty Rolls-Royce đồng phát triển. Họ hy vọng mẫu máy bay sẽ phá kỷ lục nhanh nhất thế giới. Dành cho máy bay điện với tốc độ hơn 480km/h. Kỷ lục hiện nay là 342km/h. Đối với Rolls-Royce, dự án mang tên Accel này. Nằm trong nỗ lực lớn hơn nhằm phát triển công nghệ giúp giảm tác động của máy bay tới môi trường.

Electric NXT đã được triển khai trong 3 năm qua
Electric NXT đã được triển khai trong 3 năm qua

Rolls-Royce hợp tác với Electroflight để chế tạo E-NXT trong 3 năm qua. Đầu tư 8,3 triệu USD nhằm phát triển công nghệ hàng đầu giúp lập kỷ lục. Nhiều thành viên trong đội ngũ 20 kỹ sư làm việc ở nhà kho của Electroflight. Có kinh nghiệm trong lĩnh vực đua xe và giám đốc quản lý Stjohn Youngman đến từ ngành sản xuất xe thể thao.

Tuy nhiên, chế tạo máy bay điện là thách thức lớn hơn nhiều so với chế tạo xe điện. Đầu tiên, máy bay cần mang cả bộ pin lên không trung và duy trì trong thời gian dài. Hệ thống pin dành cho E-NXT nặng 300 kg. Gần gấp đôi trọng lượng động cơ của chiếc máy bay. Vì vậy, phần lớn công việc của Electroflight là phát triển hệ thống pin. Cân nhắc sự đánh đổi giữa trọng lượng và công suất.

Hệ thống pin được đặt trong lớp vỏ bằng sợi carbon cứng

Mục tiêu đạt tốc độ kỷ lục sẽ đặt hệ thống pin dưới áp lực lớn. Trong khi nhiều xe thể thao có thể đạt công suất hơn 500 mã lực. Những phương tiện đó chỉ cần công suất như vậy trong thời gian ngắn. Máy bay của Electroflight sẽ cần duy trì gần như tất cả công suất. Trong chuyến bay lập kỷ lục kéo dài khoảng 8 phút. Ngay cả ở tốc độ hành trình, bộ pin cần hoạt động ở 60% công suất tối đa.

Để giảm trọng lượng, các kỹ sư sẽ đặt toàn bộ hệ thống pin trong lớp vỏ bằng sợi carbon cứng. Lớp vỏ này cứng đến mức motor do đối tác Yasa ở Oxford. Cung cấp được lắp cố định vào đó. Bên trong lớp vỏ là 3 bộ pin riêng biệt. Nhờ đó máy bay vẫn có năng lượng nếu một hoặc hai bộ pin còn lại bị hỏng.

Ba bộ pin có tổng cộng 6.400 viên pin, mỗi viên pin chỉ lớn hơn một chút. So với pin AA dùng trong gia đình, cùng loại với pin dùng cho ôtô điện ngày nay. Toàn bộ hệ thống pin được làm mát bởi hệ thống đường ống phức tạp. Dẫn hỗn hợp nước và glycol quanh pin để hạ nhiệt độ.

Electric NXT sẽ là máy bay điện tiên phong về bộ pin tối ưu

Dù trọng tâm là lập kỷ lục, Electroflight hy vọng kỹ thuật. Mà họ tích lũy được sẽ biến họ thành công ty tiên phong. Trong thị trường pin dành cho máy bay. Ở thời kỳ đầu của máy bay điện, bộ pin sẽ cần thay thế thường xuyên. Có thể để sạc lại hoặc khi thiết bị trở nên cũ kỹ và kém hiệu quả. Vì vậy chi phí trở thành yếu tố lớn. Electroflight lên kế hoạch giải quyết vấn đề này. Thông qua hạ thấp giá cả bằng cách thành lập cơ sở sản xuất hàng loạt.

Electric NXT sẽ là máy bay điện tiên phong về bộ pin tối ưu
Electric NXT sẽ là máy bay điện tiên phong về bộ pin tối ưu

Electroflight cũng có nhiều sáng kiến khác, bao gồm chuyển từ pin hình trụ thành pin dạng túi. Với thành phần hóa chất tiên tiến hơn, làm tăng mật độ năng lượng đồng thời duy trì công suất cao.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về máy bay điện E-NXT. Hy vọng dự án sẽ hoàn thành sớm trong tương lai gần. Cùng đón xem những thông tin khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)